Book: The rules of love

 

Image

 

Vừa rồi, dọn nốt mớ đồ đạc còn lại ra khỏi kí túc xá thì thấy lại cuốn này.

“The rules of love” mình mua vào cuối tháng 5/2013 khi mình kết thúc chuyến thực tập ở Ý. Đang ngồi đợi transit ở Qatar, lang thang ở nhà sách trong sân bay thì phát hiện cuốn này. Từng biết đến trước đây nhưng không có sách ở Việt Nam nên giờ cũng mua luôn.

Tên sách là “The rules of love”. “Rules” thì cũng không hẳn là rule, nghe có vẻ khô khan và cứng nhắc quá. Thật ra đó chỉ là những chuyện cần chú ý, cần thể hiện, cần tránh,… trong bất kì mối quan hệ nào. Đôi khi chúng ta dựa vào cảm xúc bản thân quá làm những mối quan hệ của bản thân đi theo chiều hướng xấu mà chúng ta không hiểu ý thức tại sao lại xảy ra, và cho dù lí trí có tỉnh táo thì lí trí cũng không thể biết trước hết được chuyện cần hành động như thế nào. Một cách học rất hay, rất thấm là chúng ta cứ vấp ngã nên những mối quan hệ rồi tự rút kinh nghiệm, bài học từ những tổn thương, bứt rứt. Thế tại sao không thử đọc cuốn sách này để thử xem chúng ta có thể nhận ra được những vấn đề nào giúp bản thân vượt qua sự vương vấn, tìm kiếm, giữ vững hay hàn kết mối quan hệ?

Lúc đọc sách năm ngoái, tôi là một cậu sinh viên độc thân, vẫn tập trung vào học tập, công việc, hoạt động. Sau khi đọc xong, đến nay, tôi … vẫn độc thân. Haha. Thì bởi vì tự bản thân biết và chọn cách đó, vẫn luôn tập trung cho học tập, luận văn, tốt nghiệp, công việc nên không mở rộng phạm vi tìm kiếm dễ dàng được.

Đối với một tên suy nghĩ không muốn suy nghĩ phức tạp như mình thì cũng sẽ tự đơn giản mọi chuyện theo cách mình tự nghĩ như sau:

– I like you, you don’t like me. Well I will make you love me. haha. If it doesn’t work, fine, I will get over it soon

– You like me but I don’t like you. Hey! Something attractive in you I haven’t known? Show me. hehe

– You don’t like me, I don’t like you. Hm.. We could be friend, dude.

– I like you, you like me. Why don’t we conquer the world together. Haha

– At first, you told me you like me alot and then you turn out to crush on someone else. It’s fine.  Seem like we are not for each other huh 🙂

Người tôi yêu là một người có thể không khiến trái tim đập mạnh, không phải là một cảm xúc sét đánh mà chỉ là một người có thể trò chuyện, chia sẻ, hiểu được lẫn nhau, cùng nhau bước qua những chuyện không vui và cùng làm những điều thú vị trong cuộc sống.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: