Begin Again (2013)

Nếu đã xem và thích phim Once (2006) của đạo diễn John Cartney, thì bạn chắc hẳn sẽ thích phim Begin Again (2013) vì phim cũng do đo diễn John Cartney, cũng về đề tài tình cảm nhẹ nhàng và xen lẫn là những bài hát do chính những diễn viên trong phim hát, những bài nhạc sẽ càng hay nếu cảm nhận được ý nghĩa của lời nhạc.

begin again

Nội dung phim Begin Again nói về cô gái Gretta với bạn trai thành công trên sự nghiệp âm nhac, trong sự nổi tiếng nhanh chóng, bạn trai cô “ăn phở” với cô trợ lý. Gretta thất vọng thể hiện bài hát A Step You Can’t Take Back trong một quán bar nhỏ. Dan, một nhà sản xuất âm nhạc từng có 2 giải Grammy nhưng hiện tại ly thân với vợ, bị đuổi khỏi công ty khi không kí được một hợp đồng âm nhạc, Dan phát hiện khả năng thu hút trong giọng hát của Gretta. Họ cùng nhau kết hợp thu những bản nhạc giữa thành phố New York, từ khu ổ chuốt đến Empire State. Những thu âm của họ không chỉ thu hút những nhà sản xuất âm nhạc mà còn đưa những trái tim rời rạc, xa nhau, “Lost stars” tiến lại gần nhau.

Trong phim Once (2006), anh chàng Glen buồn tình cũng lên chuyến bay để gặp cô người yêu, còn cô gái Marketa thì đón được chồng từ Czech tới đoàn tụ. Cũng một happy ending, trong phim Begin Again, anh chàng ca sỉ mới nổi lỡ “ăn phở” Dave (Adam đóng) hối hận và được sự tha thứ để quay về với Gretta, nhà sản xuất Dan cùng cô vợ, người phụ nữ ngoại tình với đàn ông khác, cũng trở lại với nhau.

Trong tình cảm, rất khó để ta có thể tìm được nhau, gắn bó nhau, có lẽ đôi khi ta là “lost stars”, sẽ sai lầm, lạc hướng nhưng nếu thực sự hai người là một nửa của nhau thì ta sẽ còn chờ, ta sẽ chấp nhận bỏ qua sai lầm, lỗi lầm của nhau.

Soundtrack của phim:

You took me to “a higher place” then you took “a step you can’t take back” but I know we are all “lost stars”, I “like a fool”, so babe please “tell me if you wanna go home” cause I know “No one else like you”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: