Tự nhắc mình!

Giữ mọi chuyện đơn giản thôi.

Hạnh phúc và vui buồn cũng chỉ là một cảm xúc ở một thời điểm nhất định và có thể thay đổi rất nhanh chóng. Cho nên có buồn thì cũng cho qua mau, tìm động lực để thay đổi. Có vui thì cười một cách thoải mái.

Trong mối quan hệ, người bạn tốt thì mình cố gắng giữ, tình yêu không thành thì mình cũng trân trọng những gì đã qua, và cũng biết bước tiếp. Nói chuyện, cư xử với người khác thì cũng thân thiện, thiện chí. Nếu không làm người khác vui vẻ thì cũng cố gắng đừng ảnh hưởng xấu, gây khó khăn, nỗi buồn cho người khác.

Thời gian ai cũng có 24h/ngày, cuộc đời ai cũng có một, nên biết sống sao cho vui vẻ, bình yên và tốt cho mình, cho người thân, cho xung quanh, dành thời gian làm nhiều chuyện có ích cho hiện tại và tương lai hơn là những giải trí tạm thời, hời hợt, “nuông chiều” cái cảm giác lười biếng, buông thả hiện tại.

Chuyện không vui thì gác lại cho vào quá khứ, chuyện khó khăn ai cũng có chứ không phải chỉ mỗi mình, quan trọng là cứ từ từ cố gắng làm nó tốt lên. Và không thể đùng một cái là vượt qua, cải thiện liền được nên cần thời gian và sự cố gắng. Đừng vội vã.

Sống là biết tiếp thu, biết làm và cũng biết chơi, biết tận hưởng. Không bù đầu làm vào tối ngày, bỏ bê bản thân. Và cũng không lao vào những giải trí không có điểm dừng. Sống là chuyện cân bằng giữa mưu sinh và tận hưởng.

Quý giá nhất vẫn là kiến thức, hiểu biết, những kĩ năng rèn luyện, trau dồi để có được. Vật thể, vật chất xung quanh sẽ thay đổi, thất thoát hay mất đì. Nhưng những giá trị bên trong không thể đánh mất đi, cho dù hoàn cảnh nào thì vẫn ở đấy để tạo ra những thay đổi lớn bên ngoài.

Hiểu bản thân mình là ai, thích gì, không thích gì, phù hợp cái gì, đừng hòa tan, hòa nhập để gò ép quá đáng bản thân chỉ để giống người khác,bởi vì cho dù là người hướng nội hay người hướng ngoại thì đều có những điểm mạnh, điểm yếu riêng. Kẻ dại là kẻ cứ bắt chước người khác, không thừa nhận điểm yếu mình. Kẻ khôn là kẻ làm chủ chính mình, đi trên con đường riêng của chính mình và biết, tự tin vào những điều mình đang, sẽ làm.

Không thể tiên đoán chính xác chuyện tương lai sẽ như thế nào, nên cứ thấy đường nào tốt, chắc chắn hiện tại mà đi, đi không đúng, có gì sai thì chỉnh sửa dần, điều quan trọng mỗi bước đi là một bước đi vững chắc hơn, những bước để lại phía sau là những điều ấn tượng, tốt đẹp, là những kỉ niệm, trải nghiệm quý giá.

Mọi chuyện cứ xảy ra, miễn là mỗi sáng thức dậy, thấy mình vẫn khỏe mạnh thì cũng vui vẻ, trân trọng vì biết mình vẫn sống, còn xoay xở, còn làm được rất nhiều việc, còn tiếp xúc được với nhiều người.

Và cũng nhắc mình, mỗi người chỉ có một cuộc sống. Sống trong sự phấn đấu, cố gắng, vui vẻ, tận hưởng, đơn giản mỗi ngày.

IMG_1041Chuyến đi cuối tuần đến XinBeitou tham quan, thử giãn với suối nước nóng.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: