It’s not a matter

The electricity bill of the first month: NT$2650 (1.837.000VNĐ)

The electricity bill of this month: NT$310 (215.000VNĐ)

Yup. I cut off by frequently going to the library, doing my work out in the sport center and visiting around Taipei. Less money spent, less lazy, more concentrate,  more healthy, better resource-using.

Tháng 9, nhận hóa đơn tiền nhà, tiền điện, tá hỏa tiền điện gần 2 triệu đồng. Tháng mình tới là tháng nóng nhất, nóng hơn cả Việt Nam, mặc dù đã đi ra ngoài nhiều, không dùng tủ lạnh mà chỉ bật cái máy lạnh. Mỗi cái máy lạnh củ một cục thế mà choáng váng. Muốn ông chủ nhà thay cái máy lạnh cũ mà không làm cách nào thuyết phục được.

Tháng 10, thiết lập chế độ mới sau khi bắt đầu khóa học, dành thời gian ban ngày ở thư viện để tập trung học, chiều lên lớp, xong đi tập thể dục, rồi ăn tối, về nhà. Thế là tiền điện từ 1.837.000VNĐ xuống còn 920.000VNĐ. Có một cảm giác hài lòng nhẹ.

Tháng 11, vẫn chế độ đi thư viện và phòng gym, cám ơn thời tiết đã mát dần dù vẫn hơi chưa mát, tối ngủ thì cũng thiết lập chế độ hẹn giờ để khi ngủ rồi thì không cần dùng máy lạnh (theo hướng từ người chung nhà) thì tiền điện tháng này chỉ còn 215.000VNĐ. Có một giác vui và buồn cười không nhẹ.

Tháng 12, … trời hiện tại 17 độ C, đang hạ xuống dần. Chuyển sang cái máy nước nóng. Ờ để xem tiền điện thế nào… Haha.

Vừa giảm tiền điện tới 8 lần, tốt cho việc học và sức khỏe bản thân, tận dụng sử dụng nguồn tài nguyên hiệu quả.

Với một số tiền, thì cách tiêu hay nhất vẫn là để mua sách, để tham quan, đi những chỗ mới, để trải nghiệm, trải nghiệm, tích cực, tăng sự nhận thức, tinh thần của mình.

Theo quan điểm bản thân, đôi khi đó không chỉ là vấn đề tiền bạc, khó khăn mà còn là sự (cố gắng) nhìn nhận vấn đề ở một khía cạnh khác tích cực hơn và giải quyết theo hướng optimum (tối ưu).

Chuyện không như ý luôn sẽ xảy ra nhưng đừng ngồi than phiền, tìm hiểu hiểu chuyện ra sao, cần làm cái gì cải thiện, mất khoảng bao lâu, cứ từ từ mà hành động, rồi mọi chuyện lại tốt đẹp cả. Hehe. Có gì phải xoắn.

Đấy! Điểm cao trên 90/100, người vẫn khỏe mạnh, tinh thần vẫn vui vẻ, lạc quan thế thôi 😉

 

IMG_1310 - Copy

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: