Hoa anh đào (Sakura-櫻花) tưởng chừng chỉ có nở đẹp ở Nhật nhưng bạn vẫn có thể ngắm vẻ đẹp của hoa anh đào tại Đài Loan vào mùa đông, khoảng tháng 1-3 với khi hậu lạnh phù hợp cho hoa anh đào nở.
Cách đây 1 tuần, mình bước qua hồ Drunken Moon thì chú ý thấy có hoa gì nở rộ và đẹp quá. Lại gần suy nghĩ phán đoán chắc chắn là hoa anh đào. Hoa nở nhiều và rất đẹp, đặc biệt trong mùa đông, các cây khác đều trụi lá, sơ xác thì cây anh đào với hoa màu hồng phấn nở rộ giữa khung cảnh làm nó nổi bật hẳn.
Một người bạn Đài Loan thấy mình gửi hình lên facebook, bạn chỉ mình đi tới Donghu Park (東湖公園), đi tàu điện rất thuận tiện để tới ngắm nhiều cây hơn và nở đẹp hơn. Thế là trong buổi chủ nhật lạnh cóng tay này. sau buổi ăn brunch sáng kèm trưa, mình đi tàu tới Dongpu Park.
Dù trời không được nắng ấm nhưng cũng khá nhiều người tới ngắm và chụp hình hoa anh đào.
Mình đầu tiên là ngắm hoa, hoa rất đẹp, khi nở rộ hết nhành này sang nhành khác, một đặc điểm là hoa nở không hướng đầu lên trời mà xuống dưới.
Ngắm hoa anh đào xong, mình lại ngắm người. Từ đứa bé đến nhiều bác lớn tuổi cũng rất thích thú đến ngắm hoa và chụp hình. Nhiều cặp bạn trẻ cũng hào hứng chụp hình với hoa đào, nhiều gia đình cũng chụp chung với nhau một tấm. Có cả những người đi tới một mình, hy vọng hoa sẽ làm ấm hơn và lần sau bạn, anh chị sẽ tới đây với người yêu nhé 🙂
Và cuối cùng, khi bạn đến đây, chắc chắn cũng phải tự lưu cho mình vài tấm hình kỉ niệm chứ nhỉ, với hoa anh đào, với việc bản thân cũng nên bước đi, trải nghiệm những điều mới mẻ, đẹp đẽ trong cuộc sống.
Mình ở lại ngắm hoa và người cũng lâu rồi cũng phải rời. Hy vọng tuần sau, sẽ đi tới Wulang Farm với vườn hoa anh đào và cả một con đường ngập hoa anh đào 🙂
Ngắm hoa anh đào lại nhớ tới hoa đào, hoa mai của tết Việt Nam. Chỉ còn đúng 10 ngày là tới Tết mùng 1 rồi, chờ tôi nhé.
Leave a Reply