Chuyện về lòng tin người – Từ Phương Phan

150195_10203752352306283_8187801615191071172_n Phương (Bạn thân->xem như đã xin phép sao chép :D)

Đối với những người mới gặp gỡ mình thường đặt lòng tin của mình ở dạng mình chưa-bị-lừa bao giờ cả.
Mình hẹn bạn đi xem kịch, mình vào trước, bạn đến trễ, mình gửi vé cho người soát vé và dặn là bạn mình tên Z. Lát hồi chổ của bạn mình được thay bằng một chị Y với cái cùi soát vé mà mình đã gửi lại. Nghỉ giải lao mình gặp người soát vé hỏi chuyện thì anh ấy bảo không có nhận vé mình gửi với người ta nhờ ảnh hổng có ai tên Z cả. Tất nhiên mình chỉ có thể hành xử văn mình là im lặng và bỏ đi.
Đây dĩ nhiên không phải lần đầu mình bị lừa kiểu lật lọng bảo không có như vầy. Nhưng đến cuối cùng mình vẫn thấy đáng thương cho cách hành xử đó nhiều hơn là trách. Thương cho việc họ bán quá rẻ lòng tự trọng, lòng tin của mình. Mình chắc rằng đã hơn một lần họ than thở và trách cứ xã hội không tạo điều kiện tốt hơn để họ sống tốt hơn. Nhưng khi họ chọn bán rẻ lòng tự trọng của mình họ quên đi chuyện họ làm cho xã hội bớt sạch đi chút đỉnh nữa rồi …
Lòng tin đối với người-dưng vốn dĩ rất mong manh. Tuy nhiên mỗi người mới có duyên gặp gỡ cứ nên cho nhau một chút ít lòng tin. Xã hội phải vững mạnh thì cá nhân mới vững mạnh.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: