Lên Wulai (烏來) tắm suối nước nóng và lạnh

Ngoài suối nước nóng Xinbeitou ra, mình nghe nói Wulai cũng có suối nước nóng cũng khá tốt. Và một ngày cuối tuần, quyết định đi Wulai và theo quan điểm bản thân thì tới Wulai tắm suối nước nóng thú vị hơn nhiều vì không cần trả đồng phí nào, bạn vẫn có thể tắm suối nước nóng tự nhiên giữa trời núi, phong cảnh thiên nhiên, một bên nước ngầm nóng chảy ra, một bên dòng sông xanh lục trong biếc nhìn tận đấy.

IMG_5229
Wulai Panorama

Từ trạm xe buýt Gongguan, có thể bắt xe bus 849 hai chiều đi,về chỉ tốn  60 Đài Tệ (khoảng 40 ngàn tiền Việt) và ngồi 1 tiếng thoải mái trên xe là có thể có một ngày đi nghỉ ngơi ở Wulai.

Tới nơi, không khí trong lành mát mẻ là cảm giác bạn cảm nhận đầu tiên khi xuống xe giữa rừng núi thiên nhiên.

IMG_5096 (1)
Hình ảnh khi vừa mới xuống xe

1. Tham quan bảo tàng dân tộc + ngắm thác Wulai 

Bạn có thể tham quan con đường Wulai Old Street để ăn tí đồ ăn địa phương ở đây, dọc đường đi cũng có nhiều dịch vụ cho tắm suối nước nóng trong nhà. Để lên bào tàng dân tộc và ngắm thác Wulai thì bạn có thể đi bộ ngắm cảnh hoặc có thể ngồi tàu sắt nhỏ … phải nói nhỏ đến mức ấn tượng. Giá thì 50 Đài tệ.

IMG_5133
Nhìn là bạn có thể thấy nhỏ thế nào 😀

Theo kinh nghiệm mình, thì bạn nên đi lên bằng tàu nhỏ này trải nghiệm cho biết, hình như cuốn vé sẽ cho bạn vào nhà bảo tàng miễn phí ;). Khi xuống bạn đi bộ dạo không mất sức. Đi tàu nhỏ tới trạm bên trên, bạn sẽ thấy ngay nhà bảo tàng nhỏ 3-4 tầng, bạn tham quan và đừng quên xuống tầng dưới để có một nơi xem và chụp thác Wulai tốt nhất.

IMG_5146
Bảo tàng dân tộc, nơi đứng ngắm thác tốt nhất

Dạo lang thang bên ngoài, bạn sẽ bắt gặp nhiều cửa hàng bán đồ dùng, đồ kỉ vật của người dân tộc hoặc có thể chiêm ngưỡng điệu nhảy của nhân viên bán hàng 😀

Screen Shot 2015-04-16 at 2.46.24 PM
Điệu nhảy dân tộc

2. Công viên Yunxian 

Ở gần đấy có cáp treo để lên công viên Yunxian. Đây là một công viện nhỏ ở trên núi. Muốn lên bạn phải ngồi lên cáp treo để lên. Trong công viên, bạn có thể trèo thuyền, đi vòng vòng tham quan chụp hình. Một lời khuyên là bạn nên lên đây khi mùa hè vì sẽ nhiều hoạt động hơn, hồ bơi cũng chỉ hoạt động vào mùa hè.

Chèo thuyền trong công viên YunXian
Chèo thuyền trong công viên YunXian

3. Tắm suối nước nóng + lạnh 

Bên cạnh dòng sông Nanshi có những nguồn mạnh nước nóng tự nhiên chảy ra sông, ở đây có một khu vực tắm suối nước nóng công cộng, bạn chỉ cần đi qua cầu, quẹo sang bên phải sẽ có bảng chỉ dẫn xuống dưới. Ở khu vực tắm công cộng này, có phòng thay đồ, nhà sauna nhỏ, vài bồn tắm công cộng, Điều bạn cần duy nhất là chỉ việc thay đồ thoải mái và chọn một khu vực thích để ngâm chân hay ngâm cả người. Mình thích khu vực ở ngay sông vì được trải nghiệm cảm giác nằm tắm nước nóng mà ngửa mặt xung quanh là khung cảnh thiên nhiên. Quá nóng thì nhảy ùm xuống dòng sông xanh biếc mát lạnh.

IMG_5221
Đang đi tới khu vực tắm suối công cộng
IMG_5243
Một bên nước ngầm nóng, một bên nước cực lạnh nhé
IMG_5271
Nước suối tự nhiên vừa xanh vừa trong …vừa lạnh
IMG_5277
Thử thách: Bơi một vòng qua lại :))
IMG_5342
Tạm biệt ra về 🙂
Nhà người dân có một góc để cho bơm nước nóng vào nhà ... tắm mỗi ngày, hoặc kinh doanh
Nhà người dân có một góc để cho bơm nước nóng vào nhà … tắm mỗi ngày, hoặc kinh doanh
Screen Shot 2015-04-16 at 2.46.39 PM
Cuối tuần rủ người yêu lên đây nhé

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: