Bye 2016, Hi 2017

Qua hôm nay là dù chưa tới sinh nhật tiếp theo nhưng ai sinh năm 1991 vẫn sẽ bị tính là 26. Rồi bắt đầu nhích về hướng cột 30.

Mấy đứa tuổi 25 dễ bị “ẩm ương” lắm vì già chưa đến nỗi già, sự ổn định chưa đặt nặng lắm nhưng trẻ thì cũng không còn trẻ trâu như tuổi 20 để thích làm đại cái gì thì làm.

Công việc đã bắt đầu bằng thời gian mỗi sáng lăn trong chăn rồi gáng chui ra khỏi giường, mắt nhấm mắt mở mỗi buổi sáng tới công ty rồi tối lại chui về chuồng. Không như tuổi 20, thích là bùng tiết, theo đuổi điều mình muốn trải nghiệm. Mà cũng không giống tuổi 30, kinh nghiệm chưa quá sâu nhưng cũng thấm thía được mặt nào công việc của cuộc sống, và càng hiểu rõ hơn công việc, môi trường và bản thân mình thật sự muốn gì. Rồi tự hỏi niềm đam mê dữ dội ở tuổi 20 có còn đó và vẫn đủ để cháy với công việc khi chạm tới tuổi 30. Và dù sao, lưng chừng của tuổi 20s thì dặn mình vẫn có thể thử, vấp, nhận ra bài học và đứng vững hơn. Chỉ là có chọn lọc và phát quyết tâm hơn.

Chuyện tình cảm thì sự bấp bênh cũng không chừa độ tuổi nào. Nhưng nếu vẫn chưa thành cho một mối quan hệ (một lần nữa) thì cũng là một bài học tốt để nhận ra cái sai, thiếu sót và biết tập trung vào giá trị cốt lỗi thật sự. Không như tuổi 20, thích thì nhích, mà giờ là sự suy nghĩ cần người có thể chia sẻ sâu và hiểu nhau, mà cùng thúc cùng đẩy nhau và cả sự xoa dịu, an ủi khi mệt mỏi. Thấm thía hơn là biết rằng dù bạn bè, người yêu một thời gian sau vì một lí do nào đó mà mỉm cười không còn gặp lại thì vẫn biết rằng gia đình mình, ba mẹ, anh chị em vẫn là cái nền vững chắc sẵn sàng hỗ trợ ít nhất về mặt tinh thần cho chính mình.

Cái tuổi nó không thể đánh giá một con người nhưng cũng là một cái mốc tham khảo để mình suy nghĩ, hướng về bản thân. Chứ sự vui vẻ, tự tin, lạc quan và nhiệt huyết thì nằm ở cách mỗi người nghiệm và giữ nó như thế nào. Giống như bác người Nhật ở công ty, trên 70 rồi mà lạc quan, vui vẻ lắm, gặp ai cũng ra rả chọc và cười, nên cứ mãi nghĩ bác quá lắm 50.

Chúc mừng một năm 2016 nhiều trải nghiệm, học hỏi.
Chào mừng một năm 2017 nhiều hơn về chiều sâu với sự hứng khởi.

 

img_6022
Me in an gorgeous island in Vietnam 2016

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: