Duyên Phật Giáo

Một trong những niềm vui trong chuyến đi Ấn Độ vừa rồi là đến được 2 trong 4 thánh địa của Phật Giáo, đó là tới được Vườn Lộc Uyển Sarnath, nơi hình thành ra Phật Giáo và Bồ Đề Đạo Tràng, nơi đức Phật thành đạo.

Bản thân cảm giác thế nào? Đó thật sự là một cảm giác mãn nguyện và vui trong lòng khó tả vì bản thân là một người theo đạo Phât, từ hồi 13 tuổi có duyên làm phật tử cuối tuần đi lên chùa sinh hoạt, viếng lạy, học về Phật Pháp, và bản thân cũng luôn tâm đắc với những triết lí sống của Phật Giáo, vào chữ duyên, sự nhân quả và cả cách áp dụng việc thiền, mindfulness, làm sao để sống an nhiên.

Trở về rồi mà đôi khi vẫn không tin là mình đã đến được nơi quan trọng nhất của Đức Phật, nơi người đã giác ngộ dưới cây bồ đề. Một hình ảnh mình luôn thấy khi trong câu chuyện của đức Phật, trong bất kì ngôi chùa nào.

Vẫn còn 2 thánh địa còn lại: Nơi sinh và nơi nhập niết bàn của Đức Phật. Nơi Sinh và Tử! Bất ngờ! Thật sự có tí giật mình khi nhận ra điều này. Phải chăng đó là cái điềm là đôi chân bản thân sẽ có cái duyên hoàn thành 2 thánh địa còn lại.

IMG_9636-001
Mình ở Bồ Đề Đạo Tràng, nơi đức Phật giác ngộ dưới cây bồ đề

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: