Shane Filan – Genius voice, Go your way

Một buổi tối đã tai với Shane Filan với những bài hát kinh điển với vài cảm nghĩ đọng lại.

– Giọng: Sau mười mấy năm thì giọng hát vẫn rõ, có nội lực và ngọt, hát live trực tiếp mà nghe hay và cảm xúc hơn bật nhạc ở nhà. Trong các ca sĩ US-UK hiện tại, không chắc là nhiều người hát live tốt bằng Shane

– Bài hát: Bản thân thích tất cả các bài hát nhưng vẫn thấy sự khó khăn trong con đường solo của Shane. Khi hết hơn nửa số bài là đều từ giai đoạn trong Westlife, còn lại lác đác vài bài cover lại và chỉ có 2 bài trong album solo #1 “You and Me” và chẳng thấy một bài nào trong album solo #2 “Right Here”. Cũng thông cảm cho Shane khi tất cả khán giả chủ yếu hưởng ứng nhiệt tình với những bài của Westlife hơn. Ekip đủ thông minh để sắp xếp xen kẽ các bài và rõ ràng trên video khai mạc cũng chỉ toàn bài hát Westlife. Trong một concert âm nhạc, người ta sẽ chủ yếu hát và quảng bá cho album mới đã . Mà Shane tháng 8 mới tung ra album mới. Thật lạ. Bản thân thấy album solo của Shane cũng rất hay nhưng có lẽ màu sắc classic không còn phổ biến trong thị trường âm nhạc “màu mè” mà giới trẻ ưa thích.

– Chốt chương trình: Trong một chương trình giải trí, việc mở và chốt lại rất quan trọng để giúp khán giả hài lòng mãn nguyện. Với việc Shane chốt bằng một bài hát (từ Westlife) hay nhưng không phải bài xuất sắc phù và lặng lẽ rút vào cánh gà, làm mọi người chưng hửng và chờ đợi một cái kết hay hơn, cảm động hơn, bao con người cùng chờ đợi và hô “One more song”. Jason Mraz chốt lại bài I’m Yours nổi tiếng, Katy Perry luôn chốt lại bằng bài Firework sôi động, pháo hoa bắn đì dùng và những lời cảm ơn nhiệt tình làm mọi người quá hài lòng với số tiền với một đêm tràn đầy cảm xúc với âm nhạc. Nếu Shane để bài nổi nhất My love, Beautiful in white hay bài khác thì … sẽ để lại ấn tượng tốt hơn.

– Khán giả: Ban đầu hơi lo sẽ không đông khi Shane không còn là ca sĩ nổi hiện tại và việc quảng bá chưa được tốt, nhưng tới lúc khai mạc, thì cho dù không full nhưng hầu như cũng chiếm được 75% các chỗ. Thành phần người nghe thì mình có thể chắc là hơn 80% là fan từ thời westlife và họ trông những bài hát westlife. Mọi người cũng rất hưởng ứng hát theo.

Có một tí suy nghĩ đọng lại nhưng cảm xúc chung là rất hài lòng cho một đêm được nghe trực tiếp chất lượng những bài hát yêu thích từ thời học sinh, khi chia tay và khi cần lấy lại niềm tin vào mối quan hệ 🙂).

P/s: bài Beautiful In White phiên bản live hình như lần đầu này, một trong những bài hát cầu hôn, đám cưới yêu thích. Dắt người yêu đi mà cầu hôn hoặc thổ lộ anh yêu em chắc cơ hội thành công cao hơn này lol

 

IMG_2883.JPG

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: