Brunei #2 : Không chỉ có Hồi giáo

Một suy nghĩ kiểu hiển nhiên của bản thân về Brunei đó là đây là một nước hồi giáo 100%, cả đất nước họ sẽ chỉ theo đạo hồi giáo. Và cho dù đất nước họ rất nhỏ, lọt thỏm giữa diện tích rộng lớn của Malay, nhưng họ không nói tiếng Hoa (vì dân Malay biết tiếng hoa). Điều đó lại càng làm mình khẳng định, Brunei là một nước toàn hồi giáo. Thế nhưng, vừa bước ra khỏi khu chợ điạ phương Kianggeh thì đối diện là đền thờ của Trung Quốc tên Teng Yun Dian (騰雲殿). Phải nói là rất thú vị khi tại xuất hiện một ngôi đền hướng Trung Quốc giữa những toà nhà cao tầng, lại rất khang trang và tươm tất.

Ngoài ra, mình còn đi ngang một nhà thờ đạo chúa trong thành phố. Nên có thể nói rằng, Brunei là một nước hồi giáo nhưng không phải chủ nghĩa cực đoan mà đây là một đất nước của những con người hồi giáo thân thiện và tôn trọng sự đa dạng, khác biệt của mọi người, của các tôn giáo khác.

P.s: Bạn tôi là người hồi giáo nên không thể bước vào. Đây là một điểm tôi mới biết, khi với họ, người hồi giáo không được vào chùa hay nhà thờ đạo khác, không đụng tới kinh thánh. Đó có thể là một thói quen, quy luật để thể hiện sự tôn kính với tôn giáo của mình cũng như tôn giáo khác. (À! Người đạo khác cũng không được sờ tới kinh Quran của họ)

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: