Tough but good

Lại sau một chặng đường, tình hình chung công việc tốt hơn nhiều, một số chuyện mình đã làm được, tài chính tốt hơn nhiều, tinh thần mình cứng hơn rất nhiều, bản lĩnh hơn nữa. Thành một phiên bản “CỨNG ĐẦU” thiệt sự luôn :)) 

Cả về phong cách sống, ngày càng mình định hình rõ hơn cách mình sống, vẫn có nhiều ràng buộc sự tự do trong suy nghĩ, cuộc sống của mình nhưng ít nhiều mình nhận thức rất rõ ràng buộc đó là gì, mặc dù chưa giải quyết được liền, nhưng chắc chắn mình đang cố gắng làm để giải quyết được. 

  • Anh bạn thân 7 năm trời hay nói chuyện gặp thường xuyên bây giờ đã 5 ngày không trò chuyện với nhau. 

Quan niệm của anh bạn về những người làm fitness (không đàng hoàng, lộn xộn), rồi khá tiêu cực về khá nhiều người, làm mình đôi khi thấy mệt mỏi và thiếu động lực. Đôi lúc mình tranh luận, làm anh bạn tưởng mình bực mình, trong khi chính ảnh là người làm nghiêm trọng hoá. Dẫn đến không nói chuyện vài ngày, Mình cũng chủ động nhắn tin, nhưng có lẽ mâu thuẫn trong cách suy nghĩ, quan điểm ngày càng làm mình và anh bạn khó nói chuyện hơn. Mình đang học cách suy nghĩ, chấp nhận Đôi khi những người bạn tưởng là thân thiết nhất, cũng sẽ có những quan điểm khác, không đúng, bản thân mình hãy giữ mối quan hệ ở một khoảng cách nhất định thôi. Mình tự học một bài học, mọi việc hay cả các mối quan hệ dù thân thiết cỡ nào, sẽ có khả năng không còn gắn bó nữa, học cách chấp nhận và nhẹ nhàng mỉm cười để nó ra sao cũng được. 

  • Mình vẫn được xem là một mình, độc thân 

Từ sau 2-3 mối quan hệ, mình cảm thấy sự kết nối giữa 2 người thật sự rất quan trọng, mình không còn muốn dành năng lượng cho những mối quan hệ hời hợi. Dạo này mình đọc “The mastery of love”, cảm thấy rất tâm đắc với những gì được chia sẻ, thật ra chúng ta đừng outsource hạnh phúc của bản thân ra bên ngoài, đừng nghĩ mình sẽ hạnh phúc nếu có một người khác yêu thương bên cạnh. Thật ra chúng ta cần là chính mình, phải hạnh phúc với cuộc sống độc thân, phong cách sống của mình, còn người yêu thật ra chỉ đơn giản là hai người tìm thấy sự đồng điệu và làm cho cuộc sống của hai người thêm màu sắc thôi. Bởi sự phụ thuộc vào một mối quan hệ, đặt sự hạnh phúc, niềm vui của mình lên người khác, chính là điều nguy hiểm, kém bền vững. Người sống một mình có thể tìm nhiều thú vui khác nhau trong cuộc sống, có những người bạn chia sẻ ở mức độ nào đó thì cũng vui mà. 

Một điều rất quan trọng mình càng nhấn mạnh gần đây là mình sẽ sống đúng như bản chất của mình, không giả bộ, gò ép để người khác chấp nhận. Chuyện người khác chấp nhận là chuyện của họ, ngay cả gia đình hay bạn thân, nếu họ không chấp nhận, thì mình thật sự chịu. Mình là mình thì mới vui vẻ, hạnh phúc được. 

  • Công việc có vẻ tiến triển như cách mình mong muốn

Nhớ cuốn sách nhà giả kim “Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó”. Mình cảm thấy điều đó hiện tại, khi  khá nhiều dự định của mình đã thành hiện thực, khi sắp tới, mình có thể có cơ hội thực hiện điều mình luôn mong muốn “.  Làm một công việc cho mình khả năng học hỏi, thử thách, trải nghiệm để xây dựg một môi trường Fitness lành mạnh,  giáo dục, văn minh cho mọi người làm việc và tập luyện. Điều thú vị nữa là Chemistry thật sự không chỉ cần trong mối quan hệ bạn bè, người yêu mà còn cả trong công việc. hiện tại mình thấy trong team làm việc, hy vọng sẽ kết hợp và phát triển tốt. Dù sao, mình sẽ sẵn sàng cho trường hợp tệ nhất, mình sẽ tìm một cách khác. 

Crossed finger for myself and for you! 

Have strong belief for yourself, my friends.  

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: