Thuyền trưởng

Làm thuyền trưởng của con thuyền chính mình không phải dễ dàng. Khi con thuyền của bạn chứa rất nhiều thứ trên nó và mục tiêu đi đến là những bờ biển mới lạ. Bởi vì mới lạ, nên bạn phải trải qua nhiều con sóng lớn nhỏ khác nhau.

Hubert là người có nhiều đích đến trong cuộc sống, đặc biệt là công việc. Dù đã đạt được 1-2 đích đến, Hubert lại tiếp tục muốn “chiến” xa hơn với những đích đến tiếp theo. Nhưng một điểm đó là, con thuyền của chúng ta có giới hạn như thời gian ai cũng chỉ có 24/7 và đầu óc chúng ta cũng có sự giới hạn để giải quyết một lượng công việc. Đó là khi bạn bắt đầu suy nghĩ những thứ gì cần để lại trên thuyền và những thứ gì nên phải chấp nhận buông ra để nhẹ thuyền mà bước đi phía trước.

Có khi nào bạn cảm thấy như vậy không trước những quyết định mới?

Chia sẻ kĩ hơn với mọi người công việc cá nhân của Hubert: Mình đã 1 mình xây dựng công việc freelance về huấn luyện viên cá nhân gần tới đỉnh giới hạn, thời gian dịch covid và bị cách ly, mình đã 1 mình xây dựng kênh youtube và đạt được một số thành công nhất định (20.000 người đăng kí theo dõi) trong 3 tháng. Và mình vẫn còn ấp ủ nhiều kế hoạch dự định phát triển, những đích đến khác nữa. Như mình chia sẻ, mình cần phải biết buông ra những cái cũ để chừa khoảng trống cho những cái mới, thử thách hơn, tiềm năng hơn. Cho nên mình chắc hẳn mình và cũng như một ai đó trong vị trí của mình, cần một khoảng lặng để suy nghĩ, phân tích và ra quyết định.

Một con thuyền chỉ ra khơi và quay lại một bến đích là một sự an toàn và sự bình yên.

Nhưng có lẽ một số con thuyền được xây dựng để sẵn sàng đương đầu với những con sóng để đi tới những đích đến mới. Có thể sẽ có đích đến thật ra tệ hơn nhưng chắc chắn sẽ có những đích đến tốt hơn.

Biết sao được, khi người thuyền trưởng là một người thích sự trải nghiệm và xông pha 🙂

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: